Do thường xuyên phải hoạt động trong các môi trường khác nhau và làm việc thời gian dài nên vậy động cơ của chiếc xe nâng hàng của bạn có thể bị sôi nước và dẫn đến việc két nước của xe nâng hàng của bạn sẽ bị vỡ. Để khắc phục sự cố xe nâng hàng bị vỡ két nước bạn làm như sau.

Bạn nên theo dõi các đoạn đường hoạt động của xe. Nếu có vũng nước mà trước đấy không có là bạn phải tắt máy xuống xe kiểm tra ngay. Bởi động cơ hết nước có thể dẫn đến việc động cơ xe nâng hàng của bạn sẽ bị bó piston vào lòng xi lanh hoặc gây ra xước piston và lòng xilanh.

xe-nang-hang-bi-vo-ket-nuoc-1

Ở xe nâng hàng két nước giải nhiệt nước làm mát nằm phía sau xe nâng hàng nên rất khó quan sát. Vả lại tất cả két nước của xe nâng hàng nó chạy hay bị rung và lắc rất mạnh.

Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên vận hành, bảo trì xe nâng hàng theo định kỳ nhằm giúp chiếc xe nâng hàng của bạn hoạt động ổn định.

Bạn nên kiểm tra nước làm mát thường xuyên. Hãy châm thêm nước làm mát cho đủ. Khi bạn đổ nước làm mát thì bạn nên mua thêm một chai nước xanh hay đỏ để tăng chất giải nhiệt cho động cơ.

Bạn chú ý mang két nước đi súc theo định kỳ. Bởi két nước hoạt động lâu ngày thì sẽ bị tắc, dòng nước không lưu thông được nên động cơ sẽ nóng lên.